Chuyến thiện nguyện tại Trung Tâm Mái Ấm Tình Thương Phúc Lâm và Tịnh Thất Ngọc Hiền.

Tham gia công tác thiện nguyện cùng nhóm Từ Thiện Lửa Tim, mồng 5 Tết Mậu Tuất 2018. Tại 02 địa điểm: Trung Tâm Mái Ấm Tình Thương Phúc Lâm và Tịnh Thất Ngọc Hiền.

Điểm đến đầu tiên của nhóm là Trung Tâm Mái Ấm Tình Thương Phúc Lâm, cái ấn tượng đầu tiên chúng tôi bắt gặp là sự chu đáo từ khâu vận chuyển các phần quà. Thầy Lâm cho người lái xe đến để giúp nhóm chở những phần quà nặng vào bên trong trung tâm mái ấm.

Vào bên trong chúng tôi không thể kiềm được nước mắt, khi thầy cho các em đứng xếp hàng ngay ngắn để đón tiếp. Đón tiếp bằng một bài thơ dài và một bài hát, tôi cứ ngỡ các em còn quá nhỏ để thuộc hết được.

Điểm gây chú ý nhất, là môi trường chăm sóc cho các em rất thoáng mát và ngăn nắp. Các em ai cũng trắng trẻo, sạch sẻ. Trên tường còn treo những tấm hình sinh nhật của các bé… Nói như vậy để thấy được sự tận tâm của thầy từng việc nhỏ nhất, đã cưu mang những đứa bé tội nghiệp như con của mình một cách hoàn hảo nhất mà Thầy có thể làm được.

Sau đó chúng tôi đi lên lầu, để thăm các em bé sơ sinh. Có bé mới có mấy ngày tuổi, da còn nhăn nheo tội nghiệp,…

          

Chúng tôi đến một địa điểm mới, Tịnh Thất Ngọc Hiền nằm sâu trong một con hẻm nhỏ. Có lẻ nhỏ nên ít người biết đến. Nơi đây có sư Hiền Liên đang cưu mang 13 em nhỏ. Chúng tôi tiếp chuyện, và nghe sư cô trao những lời huấn từ trong năm mới, và kể cho chúng tôi về hoàn cảnh các bé.

Trong chuyến đi, để lại cho mỗi người một cảm nhận. Riêng tôi, vẫn luôn cảm thấy may mắn, và rất may mắn vì quanh tôi vẫn còn có ba, có mẹ trên cỏi đời này.

 

  • 02 địa điểm đến:

– Trung Tâm Mái Ấm Tình Thương Phúc Lâm: 16A1, Ấp 2, X. Long An, H. Long Thành, T. Đồng Nai.

ĐT: 0989.393 874 (Thầy Lâm) – 0915.398 287

– Tịnh Thất Ngọc Hiền: (núi Thị Vải), Tổ 14 Tân Hạnh, X. Phú Mỹ, H. Tân Thành, T. BRVT

ĐT: 02543.922 961 – 0934.838 918 (Ni sư Hiền Liên)